Tác dụng tuyệt vời của nấm ngọc cẩu có thể bạn chưa biết

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Nấm ngọc cẩu khô theo cách của người dân tộc phía bắc thường áp dụng, đó chính là pha nước uống.

Hình ảnh: Cây nấm ngọc cẩu

Hình ảnh: Cây nấm ngọc cẩu

Ở trên bản, chúng tôi chỉ thấy bà con dân tộc pha nước uống, chứ ít khi thấy họ dùng nấm để ngâm rượu, rất đơn giản vì họ thường nấu rượu ra để uống ngay chứ ít khi đợi ngâm rồi mới uống và họ cũng ít có thú vui ngâm rượu để trưng bày như người dưới xuôi.

Điều đặc biệt các bạn cần phải chú ý: Nấm Ngọc Cẩu tươi sau khi thu hoạch về bạn cần thái mỏng và phơi khô rồi mới pha nước uống như pha trà, bạn không nên đun sôi nấm với nước uống, như vậy nước sẽ rất nồng và khó uống. Và điều cần chú ý nữa là bạn cũng không nên đun nấm ngọc cẩu tươi để lấy nước uống vì củ nấm tươi có vị rất chát, nồng.

CÁCH SƠ CHẾ NẤM NGỌC CẨU

Nấm khi mới thu hoạch về ta rửa thật sạch phần củ tươi, nếu có thể hãy sử dụng bàn chải để đánh sạch phần đất cát còn sót lại ở củ. Sau đó thái mỏng rồi phơi khô, nấm Ngọc Cẩu tươi thường chứa rất nhiều nước, khoảng 80% trọng lượng củ, trung bình cứ 8kg Nấm Ngọc Cẩu tươi, thì khi đem phơi khô ta sẽ thu được 1kg nấm Ngọc Cẩu khô thành phẩm.

Nấm tươi sau khi thái lát mỏng ta tiến hành phơi liên tục trong khoảng từ 3 đến 5 nắng, kiểm tra thấy Nấm ngọc cẩu khô cầm nhẹ tay là được.

Sau khi phơi khô nấm có hương thơm nhẹ giống mùi của vị thuốc Bắc! Đặc điểm của nấm có nhiều nhựa nên khi khô, nấm sẽ chuyển sang màu đen sạm của màu cánh gián. Nấm phơi khô thành phẩm cần được bảo quản cẩn thận tránh ẩm ướt vì nấm rất dễ bị mốc không tốt cho sức khỏe.

CÁCH PHA NƯỚC ĐỂ SỬ DỤNG NẤM NGỌC CẨU

Nấm Ngọc Cẩu tươi có vị khá là chat, các bạn không nên xào nấm, hay chế biến để ăn vì không rễ ăn chút nào, thực sự rất chát.

Nhưng ngược lại khi đem phơi khô, thì  nấm lại không chát nhiều nữa, vả lại còn có ngọt và thơm khi pha nước.

Khi pha ta không cần phải đun sủi trên bếp vì như vậy nước sẽ nồng và không thơm. Liều lượng ta chỉ cần thả vài miếng Nấm ngọc cẩu đã khô vào ấm (như pha trà) và đợi trong khoảng 3-5 phút là có thể sử dụng được.

Nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu

Chú ý: nước sau khi pha nên uống ấm, nếu để nguội thì khi uống sẽ tăng vị chát, khó uống hơn. Nếu các bạn không sử dụng quen thì nên cho thêm vài thìa mật ong pha lẫn nước và uống sẽ ngon hơn.

NHỮNG AI NÊN SỬ DỤNG NẤM NGỌC CẨU?

Người bị mắc các chứng bệnh về yếu sinh lý, liệt dương

Người bị rối loạn cương dương

Nam giới, nữ giới muốn tăng cường sinh lực, phòng the

Chị em phụ nữ bị nám da, tàn nhan dùng nấm ngọc cẩu để chữa trị sẽ rất hiệu quả

Trên đây là một vài chia sẻ nhỏ về cách sơ chế và pha nước Nấm ngọc cẩu để các bạn sử dụng. Nấm ngọc cẩu có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng.

MUA NẤM NGỌC CẨU Ở ĐÂU TỐT?

Tân an food chúng tôi thu mua trực tiếp Nấm ngọc cẩu tươi của người dân tộc trên bản Tây Bắc và sơ chế đóng gói đơn giản, tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Hãy sử dụng để cảm nhận những tác dụng tuyệt vời mà loại thảo dược quý này đem lại nhé

  • Giá bán chỉ: 250.000đ/1kg khô

 

Nấm ngọc cẩu khô

Nấm ngọc cẩu khô


Liên hệ để đặt hàng:
 Hotline tư vấn: 09822224720979041413
Hoặc quý khách có thể nhấn nút ”Đặt Mua” điền thông tin : 【Họ tên | Số điện thoại | Địa chỉ 】 để đặt hàng.

➡ Thời gian nhận hàng dự kiến từ 1 – 4 ngày tùy vào địa điểm của khách hàng.
 Phí vận chuyển : Giao hàng toàn quốc: 30.000đ/1 lần gửi.

Bài Viết Liên Quan